Giáo dục đạo đức, công tác quản lý học sinh tại trường THPT MAY

Posted by

Giáo dục đạo đức, công tác quản lý học sinh tại trường THPT MAY

Chương trình giáo dục đạo đức là một trong những yếu tố quan trọng của giáo dục tại trường THPT May. Chương trình này nhằm mục đích giúp học sinh phát triển các phẩm chất đạo đức, đồng thời rèn luyện cho họ kỹ năng sống cần thiết để trở thành những công dân tốt.

Các hoạt động trong chương trình giáo dục đạo đức ngoài việc được lồng ghép trong các môn học,  nhà trường thường xuyên tổ chức các chương trình hoạt động ngoại khóa, thảo luận và xây dựng hệ thống nội quy, quy định hướng dẫn học sinh thực hiện dưới sự hỗ trợ của thầy cô, đội ngũ giám thị và cha mẹ học sinh.

Học sinh được rèn luyện để kiểm soát bản thân thông qua các bài giảng về kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm.

Ngoài ra, trường cũng tập trung vào việc xây dựng một môi trường học tập lành mạnh, giúp học sinh rèn luyện sự chăm chỉ, kiên trì, tự tin và tôn trọng lẫn nhau. Điều này giúp học sinh có những giá trị cốt lõi và khả năng đối mặt với những thách thức trong cuộc sống.

Công tác quản lý học sinh tại trường THPT MAY

Học sinh đến trường phải tuân thủ nội qui do nhà trường quy định, học sinh mới chuyển vào lớp 10 sẽ có 1 tháng học nội quy học sinh vào các tiết sinh hoạt lớp và giờ chào cờ.

Bộ phận giám thị thường xuyên kiểm tra nhắc nhở học sinh về ý thức chấp hành nội quy học sinh, xây dựng nền nếp lớp học.

Nhà trường có hệ thống Camera giám sát cả trong và ngoài trường, Bộ phận quản lý học sinh có thể quan sát và thông tin kịp thời đến Giáo viên chủ nhiệm để giải quyết trường hợp học sinh vi phạm nội qui.

Ngoài hệ thống Camera giám sát, nhà trường cũng xây dựng hệ thống quản lý học sinh trực tuyến điểm danh bằng thẻ từ, theo dõi các thông số liên quan đến hoạt động thực hiện nền nếp của từng lớp, từng học sinh. Các thông tin luôn được cập nhật thường xuyên kịp thời để Giáo viên chủ nhiệm, Cha mẹ học sinh biết và điều chỉnh lại ý thức học của học sinh.

Với chương trình giáo dục đạo đức này, trường THPT May hy vọng sẽ giúp học sinh trở thành những người có đạo đức tốt, có ý thức chính trị và có khả năng sống độc lập, trưởng thành và đóng góp tích cực cho xã hội.

Thông tin liên hệ đăng ký tuyển sinh

  • Trường THPT MAY
  • Địa chỉ: Lô 18 khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hotline: 0981 898 388 (cô Dung)
  • Email: [email protected]
  • Đăng ký tuyển sinh lớp 10: c3may.edu.vn/ts10