Kỹ năng làm bài thi môn Toán vào lớp 10 điểm cao

Posted by

Chia sẻ kỹ năng làm bài thi môn toán lớp 10 đạt kết quả cao của thầy vũ công tuyển – tổ trưởng tổ toán trường thpt phương nam (nguyên tổ trưởng tổ toán trường thpt việt đức)

? Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ bắt đầu. Môn Toán là môn thi bắt buộc, khiến nhiều bạn gặp khó khăn với những băn khoăn và đặt ra câu hỏi: Làm sao để có thể đạt kết quả cao môn Toán?

? Thầy Vũ Công Tuyển – Tổ trưởng tổ Toán trường THPT Phương Nam (Nguyên tổ trưởng tổ Toán trường THPT Việt Đức) đưa ra một số lưu ý cho thí sinh trong quá trình làm bài thi:

? Theo cấu trúc đề thi, những câu đầu tiên là dạng toán về hàm số, phương trình nên khi làm, thí sinh phải cẩn thận nhìn đúng dấu, biến đổi từng bước, tính toán chính xác để lấy trọn điểm phần này.

? Những câu tiếp theo là các bài toán thực tế, câu hỏi dài, nhiều thông tin. Do đó, thí sinh cần dành thời gian đọc hiểu, phân tích đề bài và chọn lọc chi tiết, thông tin cần thiết, hợp lý để giải bài.

✏️ Đối với những câu hình học, thí sinh nên học chắc các định lý, tính chất, biết cách chứng minh và thành thục kỹ năng vẽ hình. Lưu ý khi vẽ hình, nên vẽ ra nháp trước để tránh sai sót; chỉ hình tròn được vẽ bằng bút chì, các hình còn lại phải vẽ bằng bút mực.

? Ngoài ra, thầy Tuyển còn bật mí một số “mẹo” khi làm bài thi:

✅ Thí sinh nên bình tĩnh, tập trung dành thời gian đọc và phân tích đề bài để phân loại, định hướng và phân bổ thời gian làm bài cho từng câu.

✅ Sau đó làm bài theo trình tự: Câu dễ làm trước, câu khó làm sau.

✅ Nếu trong đề thi cho sẵn số Pi thì dùng số này để giải, còn không đề cập thì dùng số nhớ của máy tính.

✅Với các bài toán thực tế, cần phải đưa về dạng phương trình chuẩn mới sử dụng máy tính để tìm ra nghiệm.

✅ Tuyệt đối không viết tắt, không sử dụng bút xoá; nếu làm sai, nên đóng khung hình chữ nhật phần sai đó và dùng bút mực kẻ đường chéo trong hình chữ nhật đó.

? Với những chia sẻ của thầy Tuyển trên đây, hi vọng sẽ giúp các bạn thí sinh đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.
===========
? Trường THPT Phương Nam XÉT TUYỂN 360 chỉ tiêu vào 10 năm học 2021-2022
✍️ Link đăng ký xét tuyển: https://c3may.edu.vn/ts10
===========
Để biết thêm các thông tin tuyển sinh chi tiết xin vui lòng liên hệ:
? TRƯỜNG THPT PHƯƠNG NAM
? Lô 18, khu đô thị Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
☎️ Hotline: 0981.898.388 / 0981.618.388
? Phone: 024 62936699
? [email protected]
? https://c3may.edu.vn/