THPT Phương Nam chung tay làm ấm tình người giữa đại dịch covid-19

Posted by

ẤM TÌNH NGƯỜI GIỮA ĐẠI DỊCH

? Trước tình hình dịch Covid-19 kéo dài khiến các cán bộ giáo viên và người dân gặp nhiều khó khăn, 2 ngày qua chương trình hỗ trợ gạo, lương thực cho CBGV, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được May Academy, THPT Phương Nam và các mạnh thường quân đứng ra tổ chức.

Chương trình đã chứng kiến nhiều câu chuyện xúc động, những chia sẻ từ phía những người được hỗ trợ:

?Anh Phạm Văn Dũng (28 tuổi), tài xế công nghệ chia sẻ: “Là lao động chính trong gia đình gồm vợ, 2 con nhỏ và bố mẹ già, những ngày buộc phải nghỉ dịch vừa qua thực sự rất khó khăn với gia đình.


Nhận được thông báo của UBND Phường đến nhận quà hỗ trợ của Nhà trường và các nhà hảo tâm gia đình tôi thật sự xúc động, không biết nói gì hơn trước tấm lòng của mọi người. Quà là những phần gạo ngon được đóng gói cẩn thận cho thấy sự trân trọng, tấm lòng của quý vị dành cho người lao động chúng tôi”.

? Bác Mai Anh Tuấn, một người tàn tật trên địa bàn Phường xúc động: “Quý lắm, người tàn tật như chúng tôi vốn đã rất khó khăn để đánh vật với cuộc sống này rồi. Thời gian này chẳng làm ăn, buôn bán được gì, biết sống thế nào? Sự hỗ trợ này là rất kịp thời với chúng tôi”.

? Hay như câu chuyện của cô PTT – một cựu giáo viên nhà trường:

“…hôm nay tôi nhận đc món quà của trường Phương Nam, của gia đình ông bà Phú Vân, món quà TÌNH NGHĨA dành cho tôi nào gạo, nào ruốc… giúp tôi có thêm động lực để chiến thắng bệnh tật, chống dịch Covid. Rất cảm ơn trường THPT Phương Nam và gia đình ông bà Phú Vân đã giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn trong đó có tôi .

Thật sự không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn, cảm ơn rất nhiều. Cầu mong Chúa Trời, phật tổ phù hộ cho gia đình ông bà Phú Vân và trường Phương Nam nhiều sức khỏe, may mắn, vạn sự cát tường .
Xin đa tạ !”

? Còn rất nhiều những lời chia sẻ, cảm ơn nữa mà chúng tôi không thể nói đến hết ở đây. Yêu thương cho đi là yêu thương nhận lại. Chương trình sẽ còn tiếp tục đến 30/04/2020, với mong muốn “không người nào bị bỏ rơi”. Tất cả chúng tay hãy cùng chung tay “Đánh bay covid”.
——————–
Báo chí viết về chương trình:

Báo Quân đội Nhân dân: https://www.qdnd.vn/…/truong-may-academy-va-truong-thpt-phu…

Báo Giáo dục thời đại: https://giaoducthoidai.vn/truong-hoc-o-ha-noi-chia-se-kho-k…

Cơ quan TW giáo hội Phật giáo Việt Nam: https://phatgiao.org.vn/truong-hoc-o-ha-noi-chia-se-kho-kha…