Hội thảo phòng chống ma túy trong học đường tại trường dân lập Phương Nam

Thực hiện kế hoạch số 514/KH-SGD&ĐT của Sở GD&ĐT Hà Nội về tuyên truyền công tác phòng chống ma túy trong học đường. Trường THPT Phương Nam đã phối hợp với hội hóa học Hà Nội, viện khoa học hình sự Việt Nam, Viện nghiên cứu tâm lý người nghiện ma túy đã tổ chức buổi hội thảo giới thiệu về tác hại của ma túy, các loại ma túy mới và cách phòng tránh ma túy trong học đường cũng như trong xã hội.

thpt ph­ương nam - phòng chống ma túy học đường
Các cán bộ thuộc Viện khoa học hình sự Việt Nam đã giới thiệu cho các em học sinh trường THPT Phương Nam hình ảnh của một số loại ma túy
Hội thảo phòng chống ma túy trong học đường tại trường dân lập Phương Nam
Thầy Trần Văn Thái – phó hiệu trưởng Phụ trách nhà trường lên phát biểu khai mạc hội thảo phòng chống ma túy trong học đường.

Hình ảnh một số loại ma túy được Các cán bộ thuộc Viện khoa học hình sự Việt Nam giới thiệu trong buổi giao lưu

Hội thảo phòng chống ma túy trong học đường tại trường dân lập Phương Nam

Trong buổi hội thảo các em học sinh trường THPT Phương Nam được trao đổi, hỏi đáp về các loại ma túy, thảo luận về các tình huống có thể gặp trong học đường và cách phòng tránh không để bản thân rơi vào con đường tò mò tìm hiếu và sử dụng ma túy.

Các em còn được tham gia diễn xuất xử lý một tình huống bạn bè gặp phải người nghiện ngập đang đe dọa tính mạng của bạn bè trong khi lên cơn nghiện.

Sau buổi hội thảo, các phóng viên truyền hình Hà Nội, truyền hình Việt Nam đã tiến hành phỏng vấn các em học sinh trường Phương Nam.

Kết thúc buổi hội thảo, học sinh trường THPT Phương Nam đã hô to: “Học sinh Phương Nam nói không với ma túy”. Hi vọng sau buổi hội thảo này, không chỉ các em học sinh trường THPT Phương Nam mà cả xã hội hãy đồng hành tham gia vào tuyên truyền tác hại và cách phòng tránh ma túy.

Phóng sự về buổi Hội thảo phòng trống ma túy trong học đường tại trường THPT Phương Nam của Đài truyền hình Hà Nội

Phóng sự về buổi Hội thảo phòng trống ma túy trong học đường tại trường THPT Phương Nam của Đài truyền hình Việt Nam